Trường Đại học Anh đưa Pokemon GO vào khóa học

Mới đây trường ĐH Salford cho rằng Pokemon GO sẽ khiến khóa học Công Nghệ Thông Tin Thương Mại của trường gần gũi với cuộc sống hơn.

Có thể nói Pokemon GO là cơn địa chấn lớn nhất của ngành game trong năm 2016. Theo báo cáo từ Global Appstore Intelligence, tựa game này đã có tới hơn 550 triệu lượt cài đặt và tổng doanh thu 470 triệu USD chỉ sau 80 ngày phát hành đầu tiên, đưa tên mình và nhà phát hành Niantic Labs lên hàng “ông lớn” trên thị trường game mobile.

Trường Đại học Anh đưa Pokemon GO vào khóa học
 

Tưởng chừng như Pokemon GO đang giảm dần sứt hút do liên quan tới nhiều vụ việc có chiều hướng xấu, thế nhưng trò chơi vẫn có được một số lượng người chơi khổng lồ vẫn gắn bó và trải nghiệm hàng ngày. Theo báo cáo mới nhất, game vẫn thu về 2 triệu USD mỗi ngày (~44 tỷ đồng), nếu không tính 30% phí cho App Store thì trò chơi phải kiếm được khoảng 60 tỷ đồng.

Trường Đại học Anh đưa Pokemon GO vào khóa học
 

Chưa dừng lại ở đó, mới đây trường ĐH Salford cho rằng Pokemon GOsẽ khiến khóa học Công Nghệ Thông Tin Thương Mại của trường gần gũi với cuộc sống hơn. Giảng viên David Kreps cho biết: "Chúng tôi muốn các sinh viên trong trường cảm nhận được các môn học là dễ gần gũi và dễ tiếp thu. Pokemon GO rất phù hợp với điều này nhờ dùng các hệ thống thông tin khác nhau khi truy cập internet, máy quay kỹ thuật số và cảm biến định vị GPS."

Trường Đại học Anh đưa Pokemon GO vào khóa học
 

Giảng viên này cũng cho biết, việc kết hợp giữa Pokemon GO vào các chương trình học sẽ khiến cho sinh viên dễ dàng tiếp thu nhiều thứ phức tạp hơn. Tuy nhiên các nhà phê bình và bộ giáo dục của nước này lại không mấy ủng hộ và chỉ trích việc làm này sẽ hạ thấp giá trị của bằng cấp. Trong khi đó, một số trường học trên thế giới còn đang cấm học sinh, sinh viên của mình chơi trò chơi này.

Theo Tri Thức Trẻ


Bạn có thể quan tâm